0985 939309Liên hệ

DỊCH VỤ BẢO HIỂM HÀNG HÓA

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá ngày càng mở rộng và phát triển sôi động. Nhưng trong quá trình vận chuyển, không ai có thể chắc chắn 100% hàng hoá an toàn, nguyên vẹn đến đúng địa điểm nhận hàng. Vậy có cách nào để hạn chế tối thiểu những rủi ro không mong muốn đó xảy ra?

Hiểu được nhu cầu và mong muốn hỗ trợ người thuê và kinh doanh vận tải hàng hoá phần nào khi có bất trắc xẩy ra có thể do động đất, gió lốc, tai nạn, cháy nổ… nên dịch vụ bảo hiểm hàng hoá đã ra đời.

Bảo hiểm hàng hoá là giải pháp khá an toàn cho công ty vận chuyển hàng hoá và khách hàng của họ, nhất là những loại hàng hoá có giá trị.

Tổng quan có hai loại bảo hiểm hàng hoá cần quan tâm (không bắt buộc). Một là, đơn vị vận tải hàng hoá nên mua bảo hiểm cho phương tiện vận chuyển hàng hoá. Trường hợp có tai nạn  xẩy ra, công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường thiệt hại về hàng hoá vận chuyển trên xe theo quy định cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hoá. Bên cạnh đó, bên bảo hiểm còn phải thanh toán toàn bộ chi phí bốc dỡ, lưu kho, vận chuyển trong suốt quá trình xe bị tai nạn cho công ty dịch vụ vận tải .

Hai là, người thuê vận tải hàng hoá cần mua bảo hiểm hàng hoá vận chuyển, phạm vi trên khắp đất nước Việt Nam. Số tiền được bảo hiểm bằng với giá trị hàng hoá có ghi trên hoá đơn tại nơi nhận. Hoặc có thể tính số tính tiền được công ty bảo hiểm đền bù bằng cách: số tiền hàng hoá ghi trên hoá đơn cộng chi phí vận chuyển.

Hy vọng, với một số thông tin cụ thể về dịch vụ bảo hiểm hàng hoá tại Việt Nam, người thuê và kinh doanh vận tải hàng hoá sẽ có sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình.